Bảo Dưỡng Mai

Bảo Dưỡng Mai

Bảo Dưỡng Mai

Sắc vàng của hoa mai từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong những dịp tết đến xuân về. Sắc vàng ấy như sự hóa thân của ánh mặt trời mùa Xuân vô cùng ấm áp, tràn đầy năng lượng cho ngôi nhà của mỗi người. Đúng vậy, khi nghệ thuật tiểu cảnh được ưa chuộng thì cây mai vàng là lựa chọn hàng đầu cho những ai yêu thích cây cảnh.
 

bao-duong-mai-2

 
Tuy vậy, để chơi mai được lâu, dùng được lâu ngày hoặc để từ năm này qua năm khác mọi người cần phải bảo dưỡng mai đúng cách để mai có thể giữ dáng và sống được lâu hơn.
 

 bao-duong-mai-1


Với vóc dáng gầy guộc nhưng cứng cáp của thân, cùng với dáng điệu uyển chuyển của cành cộng thêm nét dịu dàng, mềm mại của hoa đã tạo nên một tác phẩm nghệ thuật tuyệt đẹp mà thiên nhiên ban tặng cho con người đó là cây mai vàng. Ngay từ cái tên đã cho thấy mai vàng luôn mang trong mình những ý nghĩa tốt lành, cao đẹp nhất. Ban mai là thời điểm mặt trời ló rạng mang những hi vọng mới, niềm tin mới như những cánh hoa mai với  năm cánh hoa đều nhau sắc vàng tươi tắn dịu dàng, mềm mại còn đọng trên mình những giọt sương của buổi sớm mai.
 

bao-duong-mai-4


Hoa mai thường nở vào giữa đông khi tiết trời đang trong những ngày lạnh giá, vạn vật đang run rẩy, nép mình thì hoa mai lại mang hết sức mạnh, niềm yêu sống để vươn mình chuẩn bị khoe sắc trong những ngày xuân ấm áp sắp đến. Chẳng vì thế mà hoa mai tượng trưng cho những gì cao đẹp nhất, tốt lành nhất cùng niềm hy vọng dù cho có bất kì khó khăn sóng gió nào xảy ra.

 bao-duong-mai-4


Chính những ý nghĩa tuyệt vời của cây mai vàng như vậy mà bất kì chủ nhân của ngôi nhà nào cũng muốn sở hữu cho mình một cây mai vàng với mong muốn bước sang năm mới sẽ tràn đầy niềm lạc quan, sự hy vọng, hạnh phúc cũng như sự phát tài, giàu sang cho gia đình của mình. Trong mỗi bản thiết kế, thi công tiểu cảnh thì việc chọn cây cối sao cho hài hòa nhất với không gian của ngôi nhà là vô cùng quan trọng.
 

bao-duong-mai-5


Cây mai được chọn trong trang trí tiểu cảnh là những cây mai đẹp cân đối, nhánh to khỏe, uyển chuyển, gốc càng to, da sần sùi càng quý với những thế được gọi dưới những cái tên mỹ miều như: chân quỳ, hạc bay, phụng hoàng… Tuy cây mai là loại cây dễ trồng nhưng chủ nhân của nó cũng phải biết bảo dưỡng mai một cách cẩn thận để có những cây mai tuyệt vời nhất cho gia đình mình.

 bao-duong-mai-6


Vào mỗi buổi sáng, ai đó trong chúng ta ngồi trên chiếc ghế tựa được đặt dưới một góc sân lợp mái tranh mái lá nhâm nhi một cốc trà nóng và ngắm những bông hoa mai vàng khoe sắc dưới ánh nắng mặt trời thì còn gì tuyệt hơn nữa, chắc hẳn mỗi buổi sáng sẽ trở nên bình yên đến lạ kì.
 
Hãy liên hệ với công ty chúng tôi nếu bạn cần một dịch vụ bảo dưỡng mai chuyên nghiệp nhất TP.HCM
Gửi tin nhắn [x]