Nét Đẹp Riêng Của Tiểu Cảnh Cầu Thang

Nét Đẹp Riêng Của Tiểu Cảnh Cầu Thang

Nét Đẹp Riêng Của Tiểu Cảnh Cầu Thang

 

Trong tổng thể của một ngôi nhà, thông thường, gia chủ thường chỉ chú trọng việc bài trí, sắp xếp những không gian quan trọng như phòng khách, phòng ngủ… mà quên đi những khu vực ít quan trọng khác. Trong đó, không gian cầu thang dường như là một góc chết dễ dàng bị bỏ qua, bị quên lãng để dồn sự chăm chút cho những không gian khác.

Ít ai nghĩ rằng, không gian cầu thang là một trong những chi tiết quan trọng góp phần làm tăng vẻ đẹp riêng của ngôi nhà nếu được đầu tư thích đáng.

net-dep-rieng-cua-tieu-canh-cau-thang-1

Nét đẹp riêng của tiểu cảnh cầu thang 1

Thay vì tận dụng không gian cầu thang làm nhà kho hay tủ đựng đồ đạc, sao bạn không thử biến không gian ấy thành một khung cảnh thiên nhiên sống động và đầy màu sắc.

Một chút biến hóa từ bàn tay của các nhà thiết kế chuyên nghiệp có thể biến góc tối ở cầu thang trở nên  lung linh góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà của bạn rất nhiều.

Xu hướng hiện nay trong thiết kế là làm sao đem thiên nhiên vào nhà càng nhiều càng tốt. 

Việc kết hợp cây xanh,thác nước,hồ cá làm nên một tiểu cảnh cầu thang với  không gian thoáng mát,thoải mái và dễ chịu.net-dep-rieng-cua-tieu-canh-cau-thang-2

Nét đẹp riêng của tiểu cảnh cầu thang 2

Nhắc đến tiểu cảnh cầu thang thì không thể không nhắc đến hai  loại tiểu cảnh cầu thang tiêu biểu như tiểu cảnh cầu thang khô và tiểu cảnh cầu thang nước.

Tiểu cảnh cầu thang khô

net-dep-rieng-cua-tieu-canh-cau-thang-3

Nét đẹp riêng của tiểu cảnh cầu thang 3

Sử dụng nghệ thuật sắp đặt, tương tác giữa các vật liệu tiểu cảnh như cây xanh, đất, đá (thường là đá cuội), sỏi, hòn non bộ và những vật liệu nhỏ từ thiên nhiên một cách tinh tế giúp bạn sở hữu một tiểu cảnh khô đẹp đến bất ngờ.

Ngoài việc sử dụng những vật liệu đó thì việc sử dụng ánh sáng một cách nghệ thuật cũng giúp bạn sở hữu một tiểu cảnh cầu thang khô đẹp, độc đáo, theo phong cách rất riêng.

Ưu điểm của loại này là bạn vừa không cần nhiều công chăm sóc mà vẫn có thể làm cho không gian ngôi nhà thêm sinh động,có thể dễ dàng bố trí tạo nên điểm nhấn cũng như tăng cường hiệu quả trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Tiểu cảnh cầu thang nước

Bằng việc kết hợp một chút cây xanh, đá sỏi và nước thì bạn đã có thể tạo nên một không gian thiên nhiên xanh mát cho ngôi nhà của mình.

net-dep-rieng-cua-tieu-canh-cau-thang-4

Nét đẹp riêng của tiểu cảnh cầu thang 4

Một số loại tiểu cảnh cầu thang nước đặc sắc như:

Tiểu cảnh cầu thang với thác nước

Tiểu cảnh cầu thang với hòn non bộ

Tiễu cảnh cầu thang với hồ cá

Ưu điểm: giúp trang trí cho ngôi nhà thêm sinh động, bắt mắt,  tạo cảm giác thư giãn,rút ngắn khoảng cách của con người với thiên nhiên

net-dep-rieng-cua-tieu-canh-cau-thang-5

Nét đẹp riêng của tiểu cảnh cầu thang 5

Ngoài việc lấp chỗ trống, tiểu cảnh cầu thang còn mang lại một không gian thiên nhiên sống động cho không gian dưới cầu thang nói riêng và cho ngôi nhà bạn nói chung.

Gửi tin nhắn [x]