Phong thủy tiểu cảnh trong nhà

Phong thủy tiểu cảnh trong nhà

Phong thủy tiểu cảnh trong nhà
Tiểu cảnh ngày nay đã trở nên quen thuộc hơn với mỗi gia đình. Những tiểu cảnh đẹp có tác dụng trang trí không gian, tạo điểm nhấn thu hút với mọi người. Tuy tiểu cảnh có thể dễ dàng trang trí ở nhiều vị trí khác nhau, nhưng chúng ta cũng cần phải tìm hiểu một ít kiến thức về phong thủy, để có thể phát huy được hết công năng, mang đến những hiệu ứng tích cực cho ngôi nhà.
Phong thủy tiểu cảnh trong nhà 1

Tiểu cảnh trong nhà thường có 2 dạng : khô và nước.  Tiểu cảnh khô bao gồm những dạng tiểu cảnh như cây, vật, sỏi, đá trong khi tiểu cảnh nước có chủ đề như hồ, thác, cá… Tùy thuộc vào kiểu dáng của ngôi nhà mà gia chủ có thể lựa chọn loại tiểu cảnh phù hợp với phong  thủy.
Phong thủy tiểu cảnh trong nhà 2

Đối với những ngôi nhà nằm ở ngõ cụt, thì tiểu cảnh nước là lựa chọn thích hợp. Dòng nước chảy róc rách sẽ có tác dụng kích thích dòng khí di chuyển. “Thủy sinh mộc”, vì thế khi trang trí tiểu cảnh nước chúng ta cần trồng thêm các loại cây thủy sinh để hỗ trợ cho nhau.
Phong thủy tiểu cảnh trong nhà 3

Những vị trí phù hợp để trang trí tiểu cảnh đó là cầu thang, lối đi, sảnh nhà… tạo ra không gian thiên nhiên thư giãn. Đối với người Á Đông, dạng tiểu cảnh hồ nước kết hợp hòn non bộ khá được ưa chuộng, xem đó là vũ trụ thu nhỏ với đầy đủ các yếu tố cây, đá, nước…
 
Phong thủy tiểu cảnh trong nhà 4
Gửi tin nhắn [x]