Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước
Ai cũng biết, hòn non bộ là nghệ thuật sắp đặt những tảng đá lớn nhỏ, tạo hình cảnh quan núi non thiên nhiên vào không gian sống, với mục đích phong thủy hay thưởng ngoạn. Thú chơi hòn non bộ không chỉ có tại Việt Nam, mà còn phát triển mạnh tại các quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc hay Nhật Bản.

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước 2
Điểm khác biệt giữa phong cách chơi non bộ giữa các nước, là người Việt thường chú trọng đến các yếu tố nước, trong khi tại Nhật Bản và Trung Quốc, người ta có xu hướng ngả về các loại cây.

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước 3

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước 4
Trong kiến trúc thiết kế của người Việt, từ ngày xưa, hòn non bộ đã đóng một vai trò quan trọng. Hòn non bộ có thể được đặt trong sân vườn của nhà ở bình thường. Tại đình chùa, lăng miếu, người ta sử dụng hòn non bộ để trấn áp tà ma,góp phần trang trí thêm cho không gian uy nghiêm, linh thiêng của công trình.

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước 5

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước 6

Hòn non bộ của người Việt thường được kết hợp với các yếu tố nước, chẳng hạn như thác nước. Trong thiết kế nội ngoại thất, thác nước thường được sử dụng trong sân vườn, hoặc phòng khách, trong các tiểu cảnh tại gầm cầu thang, hay ban công.

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước 7

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước 8

Theo phong thủy, nước là yếu tố quan trọng, mang lại tài lộc, sự vận động của nước mang lại sức sống cho ngôi nhà. Hòn non bộ kết hợp tiểu cảnh thác nước có tác dụng điều hòa không khí, mang đến cảm giác tươi mát, thư giãn cho cuộc sống hàng ngày.

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước 9

Ý nghĩa của tiểu cảnh hòn non bộ thác nước 10

Những vị trí thuận lợi có thể đặt hòn non bộ là gầm cầu thang, sân vườn, ban công. Cần lưu ý hướng đặt vì nó ảnh hưởng khá nhiều đến phong thủy. 
 
Gửi tin nhắn [x]